Ngày hội Văn hóa Nhật Bản Quận Ba Đình

Ngày 30 tháng 3 năm 2019, tại trường THCS Nguyễn Trãi, Phòng GD&ĐT quận Ba Đình đã phối hợp với Trung tâm Ngoại ngữ Bình Minh – Hinode tổ chức thành công chương trình Ngày hội văn hóa Nhật Bản quận ba Đình. Đại diện ngành GD&ĐT quận Ba Đình cho biết: Qua nhiều năm liên kết giảng dạy tiếng Nhật giữa các trường THCS Thăng Long, Thành Công, Nguyễn Công Trứ, Nguyễn Trãi, Nguyễn Tri Phương của quận Ba Đình và Trung tâm Ngoại ngữ Bình Minh – Hinode, chương trình đã nhận được nhiều phản hồi tích cực từ các nhà trường, học sinh và cha mẹ học sinh. Chương trình ngày càng thu hút được nhiều học sinh tham gia hơn (hiện tại có 1.270 học sinh của 6 trường THCS học tiếng Nhật). Các em đều yêu thích, say mê môn tiếng Nhật và chủ động tìm hiểu văn hóa Nhật Bản. Ngày hội Văn hóa Nhật Bản lần đầu tiên được ngành GD&ĐT quận tổ chức nhằm mục đích tạo ra một không gian giao lưu văn hóa đặc biệt để học sinh không chỉ được học tập ngôn ngữ Nhật mà còn được tìm hiểu văn hóa Nhật qua các lễ hội, các loại hình nghệ thuật đặc trưng của Nhật Bản…

Các tiết mục tham dự đều được chuẩn bị dàn dựng rất công phu, chuyên nghiệp. Các phần thi gấp giấy Origami, vẽ tranh Manga, viết thư pháp, cắm hoa và rung chuông vàng diễn ra vô cùng sôi nổi thu hút được nhiều học sinh tham gia. Không chỉ có vậy rất nhiều các chương trình trải nghiệm như các trò chơi dân gian Nhật Bản, các món ăn dân tộc Nhật Bản đã cuốn hút các con học sinh.

 Ấn tượng các tiết mục văn nghệ dự thi tại ngày hội

Đặc biệt nhất là các trường đã xây dựng những không gian mang đậm Văn hóa của Nhật Bản như gian trưng bày vật phẩm Nhật Bản của trường THCS Nguyễn Trãi, gian ẩm thực Nhật Bản của trường THCS Nguyễn Công Trứ, gian trò chơi dân gian Nhật Bản của trường THCS Nguyễn Tri Phương, gian tranh Manga của trường Thành Công hay gian trang phục Nhật Bản của trường THCS Thăng Long.

Trại Ẩm thực Nhật Bản của THCS Nguyễn Công Trứ

Trại vật phẩm văn hóa Nhật Bản của Trường THCS Nguyễn Trãi

Leave a Reply

Your email address will not be published.