CUỘC SỐNG SINH HOẠT CỦA DU HỌC SINH ĐIỀU DƯỠNG NHẬT BẢN

  1. Giới thiệu chung về ngành Điều Dưỡng tại Nhật Bản

Nhật Bản là một trong những quốc gia có nền kinh tế phát triển nhất thế giới. Công tác chăm sóc sức khỏe con người rất được chú trọng. Đặc biệt, do tình trạng già hóa dân số ngày càng tăng nên Nhật Bản cần rất nhiều điều dưỡng viên chăm sóc cho những người cao tuổi.

Mỗi năm có hàng ngàn học sinh, sinh viên Việt Nam đi du học và thực tập sinh tại Nhật Bản, trong đó ngành du học điều dưỡng thu hút đông đảo học sinh nhất. Với ưu thế chi phí thấp, phù hợp với điều kiện kinh tế của nhiều học sinh, điều kiện dự tuyển chỉ cần tốt nghiệp THPT, trình độ tiếng Nhật sơ cấp (giao tiếp cơ bản), ra trường được cấp bằng chuyên môn điều dưỡng, cơ hội việc làm và định cư cao, chương trình du học điều dưỡng đã nhận được sự quan tâm lớn của nhiều  bậc cha mẹ và của học sinh.

  1. Công việc của du học sinh Ngành điều dưỡng

Mục tiêu đào tạo chung của ngành điều dưỡng là đào tạo những điều dưỡng viên nắm vững các kỹ năng cần thiết về việc chăm sóc, hỗ trợ, phục hồi chức năng cho người cao tuổ, hành nghề theo đúng các tiêu chuẩn  đạo đức nghề nghiệp, trung thực, khách quan, thận trọng,…

Du học sinh điều dưỡng, sau khi tốt nghiệp sẽ được phía Nhật Bản bố trí làm việc tại các viện dưỡng lão, trung tâm chăm sóc người cao tuổi với mức lương khá cao so với mức thu nhập bình quân tại Nhật Bản.

Trong thời gian học, du học sinh điều dưỡng được bố trí làm thêm tại các Viện dưỡng lão để có thêm thu nhập đủ trang trải cuộc sống. Công việc cụ thể của ứng viên điều dưỡng tại Nhật gồm có các công việc sau:

  • Chăm sóc đời sống sinh hoạt hàng ngày của người cao tuổi
  • Hỗ trợ người cao tuổi đi lại với các trường hợp đi lại khó khăn.
  • Vận chuyển các mẫu, kết quả xét nghiệm, các loại đơn, phiếu
  • Tiếp nhận thuốc
  • Vệ sinh phòng, các dụng cụ y tế…
  • Mang trà, mang cơm và dọn khay cơm cho người cao tuổi
  • Công việc khác được giao
  1. Một số hình ảnh vừa làm vừa học của du học sinh tại Tỉnh Chiba – Nhật Bản

 

 

 

Hiện nay, Trung tâm tư vấn và đào tạo tiếng Nhật Bình Minh – Hinode đang liên tục tuyển sinh chương trình học bổng điều dưỡng do chính phủ Nhật Bản tài trợ tại Tỉnh Chiba, Nhật Bản. Để biết thêm thông tin chi tiết về nội dung chương trình, kính mời các em học sinh, các bậc phụ huynh liên hệ theo địa chỉ sau:

Thông tin liên hệ:     0243 864 4426

Hotline:          0903 416 772 (Ms. Oanh)

Email:            lh_oanh@hinode.com

 

Leave a Reply

Your email address will not be published.